Thực tế cho thấy, việc bảo quản rau củ quả tươi không hề đơn giản. Đặc biệt bảo quản làm sao cho không mất đi chất dinh dưỡng càng không dễ dàng.
Đầu tiên nên phân loại rau, củ, quả trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời loại bỏ những phần hư hỏng, dập nát.
Nhóm 1 - Những loại rau, củ không nên cho vào tủ lạnh. Nhóm này bao gồm: khoai tây, khoai lang, hành tây, tỏi, khoai.
Nhóm 2: Những loại rau củ quả sau khi chín mới nên bỏ vào tủ lạnh. Nhóm này bao gồm: bơ, chuối, đào, cà chua, dưa, mận, lê, đu đủ, xoài, lê.
Nhóm 3: Những loại rau củ quả cần bảo quản lạnh ngay sau khi mua. Nhóm này bao gồm: măng tây, cần tây, súp lơ, cam, bắp cải, cà rốt, dưa leo, cà tím, xà lách, củ cải…
Thứ hai, không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh, bởi độ ẩm sẽ khiến rau dễ bị biến màu và hư hỏng.
Thứ ba, Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản rau củ là từ 1 – 4 độ C. Còn với trái cây thì nhiệt độ phù hợp nhất là từ 3,3 độ C – 5,6 độ C.
Thứ tư, Dùng túi nilon hoặc hộp nhựa để bảo quản.
Thứ năm, thời gian thích hợp để bảo quản là từ 3 đến 5 ngày.
Thứ sáu, Không nên cắt nhỏ rau củ, chỉ nên cắt nhỏ phần héo úa.
Thứ bảy, Nên mua rau ở các kệ phía trước và nguồn cung cấp phải đảm bảo uy tín.
Thứ tám, bạn nên lau dọn tủ lạnh thường xuyên.
Cuối cùng, Nên bảo quản rau xanh và trái cây riêng biệt.
Trên đây là một số cách bảo quản rau củ quả tươi lâu. Hy vọng với những thông tin mà Bigfarms chia sẻ sẽ hữu ích cho mọi người.
Link fanpage: https://www.facebook.com/bigfarmsvn
Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
Địa chỉ: 314 Minh Khai - Hà Nội
Hotline: 0985 939 885