Nông sản hữu cơ là sản phẩm được sản xuất và trồng trọt theo quy trình tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Quá trình sản xuất khác với những loại nông sản thông thường. Để tạo nên nông sản organic đòi hỏi nhiều công sức, ý chí của người sản xuất. Lựa chọn ruộng đất có địa chất tốt, theo dõi thời tiết để đưa ra quy cách chăm sóc hợp lý cho từng loại nông sản. Đặc biệt khái niệm này được dùng để chỉ các thực phẩm được trồng với 4 không. Không hóa chất nhân tạo gồm thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản; không hormone kích thích tăng trưởng; không kháng sinh; không sinh vật biến đổi gen.
Nhờ những điểm khác biệt trong cả quá trình lựa chọn nguồn giống, nguồn đất và quy cách canh tác, dễ thấy đây là loại thực phẩm được trồng, thu hoạch, chế biến theo cách an toàn cho cả người tiêu dùng và môi trường. Nhờ đó nông sản hữu cơ mang lại những công dụng tuyệt vời:
1. Tốt Cho Sức Khỏe
Nhiều công trình nghiên cứu chứng minh: Hàm lượng chất chống oxi hóa trong nông sản hữu cơ cao hơn. Mức độ nitrat mà nó sở hữu cũng thấp hơn đến 30% so với cây trồng theo quy cách thông thường. Điều này cho thấy việc sử dụng nông sản organic là rất cần thiết. Nó đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng khỏi những bệnh về tim mạch, đường huyết hay thậm chí là ung thư.
2. Nguồn Dinh Dưỡng Dồi Dào
Quy trình sản xuất tự nhiên luôn đem lại những sản phẩm sạch và giàu giá trị dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin trong các sản phẩm hữu cơ cao hơn hẳn với những nông sản thường. Hàm lượng khoáng chất và omega-3 cũng vậy. Chính về thế, nông sản hữu cơ luôn được đánh giá cao hơn về giá trị dinh dưỡng.
3. Hương Vị Thơm Ngon
Các loại nông sản hữu cơ được canh tác hoàn toàn tự nhiên, nói không với biến đổi gen. Chúng đem đến cho người tiêu dùng hương vị nguyên bản nhất. Ta có thể cảm nhận được sự tươi ngon trong quá trình thưởng thức.
4. Mở Rộng Kinh Ngạch Xuất Khẩu Nông Sản
Nông sản hữu cơ Việt Nam đóng góp tích cực vào tổng kinh ngạch xuất khẩu chung của cả nước. Quy trình nhập khẩu nông sản tại các nước trên thế giới được tuân thủ hết sức nghiêm ngặt. Do đó chỉ những nông sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ tốt nhất mới thể được nhập khẩu. Có thể thấy rõ việc phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ góp phần đưa nông sản sạch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Một số sản phẩm nông sản organic được xuất khẩu có thể kể đến các dòng gạo thơm hữu cơ, cà phê hữu cơ, lá chè hữu cơ,…
Thúc đẩy trồng nông sản organic đồng nghĩa với tiến hành chuyển đổi các phương thức nông nghiệp truyền thống. Từ đó nhằm mang lại năng suất cao hơn mà vẫn giữ vững các giá trị tốt đẹp ban đầu.
5. Điều Hòa Hệ Sinh Thái Tự Nhiên
Nông sản hữu cơ được sản xuất với tiêu chí đảm bảo luôn cân bằng các yếu tố sinh thái trong canh tác hữu cơ. Trong quá trình này, người trồng không xem côn trùng là động vật có hại. Họ cũng không xem cỏ dại là những thứ phải triệt tiêu bằng các biện pháp hóa học. Những yếu tố này được xem là những yếu tố cân bằng và cần thiết của tự nhiên. Sản xuất nông sản organic giúp cân bằng lại hệ sinh thái một cách từ từ, ổn định và hài hòa.
6. Bảo Vệ Môi Trường
Sản xuất nông sản hữu cơ giúp làm giảm những ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường tự nhiên. Từ đó nâng cao tính bền vững của những yếu tố như đất, nước. Với hình thức sản xuất thông thường, cây trồng không hấp thụ hoàn toàn các chất hóa học. Mà một phần chúng lại bị hòa tan vào nguồn nước dùng để tưới tiêu. Phần còn lại ngấm xuống các mạch nước ngầm gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường nước. Không sử dụng các sản phẩm hóa học, nông nghiệp hữu cơ hứa hẹn sẽ là giải pháp hợp lý giúp hạn chế ô nhiễm nguồn nước.
Tính bền vững của môi trường cũng được thể hiện qua tập quán canh tác. Người trồng sử dụng như tập quán dưỡng đất, giúp tăng năng suất và kéo dài tuổi thọ của đất. Trong những năm gần đây có nhiều phong trào ứng phó với nhiều sự biến động của môi trường. Phong trào sử dụng thực phẩm hữu cơ được xem là một đòn bẩy thúc đẩy bảo vệ và phát triển đất trồng trọt. Về ý nghĩa lâu dài, canh tác hữu cơ phục hồi và đem lại chất lượng môi trường tốt hơn.
Nông Sản Hữu Cơ Tại BigAgri
Hiểu rõ tính ưu việt cũng như những giá trị của nông sản hữu cơ. BigAgri tự hào mang đến sản phẩm hữu cơ sạch, xanh, đạt tiêu chuẩn chất lượng, và an toàn thực phẩm cho mọi nhà.
Được trồng hữu cơ nơi vùng cao Tây Bắc, nơi có khí hậu mát mẻ, bầu không khí trong lành. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật canh tác giúp cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo tồn tài nguyên đất, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Từ đó cho ra nhiều loại rau củ quả tươi ngon, nói không với phân hóa học, thuốc trừ sâu, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Tất cả sẽ được vận đến các chi nhánh của BigAgri ngay sau khi thu hoạch, đảm bảo vẫn giữ được độ tươi ngon tự nhiên vốn có.
Đến với nông sản organic tại BigAgri, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như không cần phải lo lắng về thực phẩm không đảm bảo và các hiểm họa đối với môi trường.